Apple Certified Refurbished มันคืออะไร?

หลายท่านที่เคยคลิกเข้าไปใน Apple Store Online คงจะเคยเข้าไปที่หมวดของ Refurbished Mac Computer และอาจจะคิดสงสัยว่า มันคืออะไร โผล่มาอยู่ในหน้าเว็บของแอปเปิ้ลได้อย่างไร เนื่องจากสินค้าไม่เป็นรุ่นปัจจุบันของแอปเปิ้ล และมันต่างจากของแมคมือสองอย่างไร วันนี้โปรแกรมดีดี มีคำตอบกันครับ

Apple Certified Refurbished

 

Refurbished Mac Computer คืออะไร

สินค้าที่แอปเปิ้ลขายให้ลูกค้าแล้วมีปัญหา อย่างเช่น SSD มีปัญหา ทัชแพดไม่สามารถใช้งานได้ แอปเปิ้ลจะเรียกคืนตามนโยบาย แต่สินค้าเหล่านี้ จะถูกนำมาซ่อมแซมและนำมาขายใหม่ แต่สินค้าเหล่านี้จะจะถูกทดสอบ และตรวจสอบจากวิศกรเอง และสามารถการันตีได้ว่า จะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ

 

Refurbished Mac Computer กับ แมคมือสองล่ะ?

คอมพิวเตอร์มือสอง อาจจะหมดประกันหรือมีประกันเหลืออยู่ไม่เยอะ แต่สินค้า  Refurbished Mac Computer จากเว็บไซต์ของแอปเปิ้ล จะมีการรับประกันเหมือนกันคอมพิวเตอร์แมค ทั่วไป แล้วมีการเรียกคืนสินค้า หรือคืนสินค้าหากไม่พอใจใน 14 วัน ที่สำคัญ ยังสามารถต่อแอปเปิ้ลแคร์ได้

 

Refurbished Mac Computer ราคาแพงใหม?

สินค้าที่ถูกนำมาขายใหม่ จะเป็นสินค้าที่เป็นตัวเก่า ไม่ใช่ตัวล่าสุด แต่จะถูกลดราคาลงมา ราคาถูกลง แต่เป็นตัวเก่า แต่ถ้าเราพอใจกับสเปค และเงื่อนไข ก็สั่งซื้อได้เลยครับ

 

Refurbished บนหน้าเว็บมีเฉพาะตระกูลแมคหรือ?

ไม่ครับไม่ มีหมดเลย ตั้งแต่ iPad 2 มาจนถึง MacPro ที่เป็นตัวล่าสุด ก็มีขายเช่นกันครับ

 

ถ้าเป็นแมคตกรุ่น แต่ซื้อเป็นของใหม่ มันจะใช้งานเหมือนรุ่นใหม่ใหม?

คงเป็นคำถามอยู่ในใจหลายคน รวมถึงคนที่ซื้อมือสองด้วย แมคอินทอช ที่ตกรุ่นไปแล้ว ยังสามารถใช้งานได้เหมือนรุ่นใหม่ทุกประการ แต่ถ้าหากเป็นรุ่นที่เก่ามาก อาจจะได้รับการอัพเดท OSX เหมือนเครื่องใหม่ แต่ Functions อย่างเช่นใน Yosemite มี Handoff และ Airdrop อาจจะไม่สามารถใช้งานได้ แต่ขึ้นชื่อว่า Macintosh แล้ว แอปเปิ้ล ไม่ปล่อยให้ตกรุ่นง่ายๆหรอกครับ

 

Apple Care คืออะไร มันเอาไว้ทำอะไรกัน ?

โดยปรกติแล้ว สินค้าของแอปเปิ้ลจะมีการรับประกันความพึงพอใจในสินค้าภายใน 14 วัน ซึ่งถ้าหากว่า กล่องบรรจุภัณฑ์บุบ หรือเราไม่พอใจ สามารถคืน กับแอปเปิ้ลได้ และการสนับสนุนทางโทรศัพท์ จะมี 90 วัน และ 1 ปีของการรับประกันในส่วนของฮาร์ดแวร์ รวมไปถึงอแดปเตอร์ชาร์ทของเครื่องด้วย แต่แอปเปิ้ลแคร์ให้มากกว่า ถ้าเราซื้อพร้อมเครื่องนั้น จะมีการสนับสนุนทางโทรศัพท์ ขยายจาก 90 วันเป็น 3 ปี และการรับประกันฮาร์ดแวร์ของเครื่อง จะขยายเป็น 3 ปี

***และถ้าหากซื้อพร้อมเครื่องนั้น จะเป็นการต่อการรับประกันอัตโนมัติ และ ถ้าหากไม่ซื้อพร้อมเครื่องก็สามารถต่อได้เหมือนกัน แต่อย่าให้หมดประกัน หรือต่อก่อนหมดประกันจะดีที่สุด ***

 

แล้วจะสั่งซื้อยังไงล่ะ

ประเด็นสุดท้าย เอามาจากเรื่องจริงของชีวิตแอดมินเอง ฮ่าาา การสั่งซื้อไม่ยากเลยครับ เพียงแค่เราเตรียมบัตรเครดิต หรือเดบิต ( ที่แอดมินตรวจสอบมานั้น มีของธนคาร กรุงไทย กรุงเทพ ใช้งานได้ ส่วนธนาคารอื่นให้ติดต่อกับธนาคารโดยตรงเลยครับ)  แล้วก็เข้าไปที่ ลิงค์ แล้วทำการสั่งซื้อได้เลย หรือโทรไป ที่ 001-800-65-6987  แล้วก็กด 1 เพื่อติดต่อฝ่ายขาย และกด 3 ในตระกูลแมคคอมพิวเตอร์ได้เลยครับ (พนักงานพูดจาดีมากเลยครับ :D)

————————————————————————-

Copyright © by Admin Sgot ProgramsDD

 

 

โฆษณา