มือถือหาย ค่ายไหนก็ตามได้

อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ส่วนใหญ่ที่ซื้อมานั่นมีราคาเเพง บางชิ้นก็มีคุณค่าทางจิตใจ รักษามันไว้อย่างดี ถ้าเราทำหายแล้ว น้ำตาตกใน นั่งเสียใจ มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

 

GPS : Global Point System

GPS หรือ Global Point System เป็นเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นมานาน มนุษย์ใช้งานเทคโนโลยีนี้เพื่อระบุตำเเหน่งสิ่งของ หรือจุดใด จุดหนึ่งบนโลก และในปัจจุบันมนุษย์ได้นำ GPS มาประยุกต์ร่วมกับ เทคโนโลยีตามหามือถือในปัจจุบัน

ในปี 2011 Apple เปิดตัว iCloud และหนึ่งใน iCloud นั่นก็คือ Find My iPhone เทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถ Lock, Alert, Remote Wipe ผ่านทางหน้าเว็บได้ และมาถึงปัจจุบันผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือได้พัฒนาเทคโนโลยี และนำมาใส่ในโทรศัพท์มือถือของตน

1. Find My iPhone

เกิดขึ้นเมื่อตอน iOS5 เกิดขึ้นพร้อมกับ iCloud ซึ่งผู้ใช้สามารถ Lock,Find,Remote อุปกรณ์ iDevice หรือ คอมพิวเตอร์ตระกูลแมค เพียงแค่ล๊อคอิน iCloud ไว้ในเครื่องนั้นก็จะสามารถติดตามผ่านเว็บไซต์ได้โดยสามารถเข้าใช้งานได้ที่ htpp://www.icloud.com

Find iPhone

 

2. Samsung Drive

ผู้ใช้สามารถใช้งาน Samsung Drive ในการค้นหา สั่งให้ส่งเสียงเมื่ออุปกรณ์หาย และสามารถสั่งล๊อค และล้างข้อมูลระยะใกล สมาร์ทโฟนและ Tablet ตระกูล Galaxy แค่ล๊อคอิน Samsung Account ใว้ในเครื่องนั้น ได้โดยสามารถเข้าใช้งานได้ที่ http://findmymobile.samsung.com/login.do

Find Samsung

 

3. my Xperia

โซนี่เปิดตัวเทคโนโลยีตามหามือถือเมื่อเกิดการสูญหาย ให้แก่สมาร์ทโฟน Xperia และ Tablet โดยผู้ใช้ติดตั้งแอพ myXperia และล๊อคอินในมือถือโดยสามารถเข้าใช้งานได้ที่ https://myxperia.sonymobile.com/

Find Sony

 

4. Asus Device Tracker

โทรศัพท์มือถือตระกูล Zenfone และ Phonepad สามารถใช้งานการติดตาม และค้นหามือถือได้แล้วโดยสามารถเข้าใช้งานได้ที่ http://devicetracker.asus.com/

Find Asus

 

หากผู้อ่าน ใช้สมาร์ทโฟนค่ายใหน ก็สามารถใช้งานเว็บในการติดตามหาโทรศัพท์มือถือของเราได้ ในบทความอาจจะไม่มีในบางยี่ห้อ ถ้าหากแอดมินเจอในยี่ห้ออื่น แล้วจะมาอัพเดทให้อ่านกันอีกครับ

————————————————–

Copyright © By Admin Sgot ProgramsDD

 

โฆษณา