แก้ปัญหา Insufficient Available Storage พื้นที่จัดเก็บข้อมูลไม่เพียงพอ

ปัญหานี้จะมาเมื่อเราทำการโหลดหรืออัพเดทแอพลิเคชันบน Google Play เมื่อดาวน์โหลดแล้วจะขึ้นหน้าจอนี้ถ้าหากว่าพื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ แต่วิธีแก้คือการลบแอพฯ ที่เราไม่ได้ใช้แล้วออก แต่ถ้าหากว่าพื้นที่เราเหลือเยอะละ…มันจะขึ้นหน้าจอนี้ได้อย่างไร… วันนี้เรามาแก้ไขปัญหานี้กันครับ โดยสมาชิกจะรูทเครื่องหรือไม่รูทก็ได้ครับ แล้วแต่ความถนัด


 

วิธีการแก้ไขปัญหา Insufficient Available Storage นี้ เราไม่จำเป็นจะต้องรูทเครื่องก็ได้ครับ แต่ถ้าหากรูทนั้นจะมีความสะดวกกว่าตรงที่ว่า เราไม่ต้องนั่งแตะ Next เพื่อติดตั้ง Application เอง ซึ่งในบทความนี้ จะแนะนำการแก้ไข 3 วิธีด้วยการนะครับ

1.  การใช้ 1mobile market ซึ่ง 1mobile market เป็น 3th party application ที่ไว้ในการโหลดแอพฯ ฯ นั่นเองซึ่งใน Nokia X ก็สามารถใช้แอพฯ ฯ นี้ได้เหมือนกัน เนื่องจาก Nokia X ไม่มี Google Services (หนอยยย…เป็นแอนดรอยด์ยังไม่ยอมรับตัวเองว่าเป็นแอนดรอยด์อีก) ซึ่งถ้าเราไม่ได้รูท เมื่อเราโหลดแอพฯ จาก 1mobile market แล้วนั้น เราจะต้องมาติดตั้งแอพฯ ฯ นั้นในลักษณะ .apk เอง แต่ถ้าหากเรารูทแล้วนั้นเราสามารถดาวน์โหลดจาก 1mobile และจะมีหน้าต่างของ Super User Permission โผล่ขึ้นมา เมื่อ 1mobile market ดาวน์โหลดเสร็จแล้วนั้น จะติดตั้ง app ลงอัตโนมัติ รวมถึงการอัพเดทอีกด้วยนะครับ

Insufficient Available Storage 1

 


 

2.  วิธีง่ายๆ ที่สะดวกและไม่ต้องรูทเครื่อง วิธีการนี้คือการลบแอพฯ แล้วลงใหม่ครับ ให้ลบแอพฯ แล้วทำการรีบูตหนึ่งครั้ง จากนั้นลองดาวน์โหลดแอพฯ นั้นใหม่ดูครับ ถ้าไม่ได้ให้ใช้แอพฯ Lucky Patcher ซึ่งจะอธิบายในหัวข้อที่ 3 นะครับ


3.  ใช้ lucky patcher ครับ ซึ่งในแอพฯ นี้เป็นแอพฯ ที่ส่อไปทาง แครกแอพฯ มากกว่า ซึ่งเราจะใช้แอพฯ นี้ในการแก้ไขปัญหานี้กันนะครับ แนะนำให้ใช้แอพฯ เวอร์ชั่น 2.8 นะครับเนื่องจากมีคำสั่งในการแก้ไขอย่างชัดเจน ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์ต่อไปนี้คับ ->> คลิกที่นี่

–  เมื่อดาวน์โหลดแอพฯ นั้นมาแล้วให้ทำการติดตั้งแอพฯ นี้นะครับ จากนั้นก็เปิดแอพฯ ชึ้นมา จะมีหน้าต่างขอ สิทธิ Super User ให้กด Grant หรือ ยอมรับไป

Insufficient Available Storage 2

 

–  จากนั้นกด Menu บนโทรศัพท์มือถือ จะเจอหน้าจอแบบนี้ครับ ให้เลือกที่ Trobleshooting แล้วก็เลือก ที่ Removes fixes and backups (insufficient available storage) จากนั้นก็ เลือกที่ Clear davilk-cache and Reboot จากนั้นทำการรีบูต อาจจะใช้เวลาสักพักหนึ่ง ให้เราจิบน้ำหรือกินขนมรอพลางๆ เลยก็ได้ครับผม ^_^

 

 

Insufficient Available Storage 3

 

 

เมื่อทำขั้นตอนตามที่กล่าวไว้ในด้านบนแล้วนะครับ ให้ลองดาวน์โหลดแอพฯ ใหม่จาก Google Play ซึ่งจะใช้แก้ปัญหานี้ได้ถ้าหากมีข้อสงสัยประการใด สอบถามแอดมินในเพจโปรแกรมดีดีได้ครับ ขอบคุณครับ

โฆษณา