เปลี่ยน UI แอนดรอยด์ให้มีสีสันกันดีกว่า

แอนดรอยด์เป็นระบบปฏิบัติการที่เปิดเสรี เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ทุกคน สามารถปรับแต่ง หน้าตาต่างๆ อีกสิ่งหนึ่งคือ ไหนๆ ก็ปีใหม่แล้ว เรามาเปลี่ยน Launcher ต้อนรับปีใหม่กันดีกว่า

แอนดรอยด์นั้นมี Launcher ซึ่งเป็นหน้า Home หรือหน้าหลักที่เมื่อผู้ใช้ปลดล็อคหน้าจอก็จะเจอกับหน้าตานี่ก่อนเลย แอนดรอยด์ที่ไม่ใช่ AOSP อย่างเช่น Samsung ก็จะ Touchwiz Launcher ถ้า Huawei ก็จะใช้ Emotion UI

Launcher ประกอบด้วย 2 ส่วนหลักๆ คือ หน้าโฮม (Home screen) และที่เก็บแอพฯ (App Drawer) ตั้งแต่แอนดรอยด์มีการพัฒนาการเวอร์ชั่น ก็มี Launcher ที่เป็น 3rd App มาเรื่อยๆ (3nd App คือแอพฯ ที่ผู้ใช้ติดตั้งเองผ่าน Google Play)

UI 01

UI 02

ทำความรู้จักกับ Launcher บน Google Play 

  • Nova Launcher ตัวนี้แจกฟรี แต่จะถูกจำกัดบางอย่างไว้อย่างเช่น การจัดกลุ่มแอพฯ บนหน้า App Drawer และไม่วามารถซ่อนแอบบนหน้า App ได้ครับ ตัว Nova Launcher Prime สนนราคาอยู่ที่ 131 บาท

UI 03

  • Apex Launcher เป็น Launcher แบบเดียวกับ NovaLauncher และคุณสมบัตินั้นคล้ายคลึงมาก และ Apex Launcher นั่นก็มีทั้งตัวฟรีและตัวจ่ายเงินเหมือนกัน สนนราคาอยู่ที่ 131 บาทเช่นเดียวกัน

apex (homescreen)

Apex Launcher (Home screen)

apex (appdrawer)

Apex Launcher (App Drawer)

  • ตัวสุดท้ายที่เรานำมาเสนอน่ะครับ มีชื่อว่า Go Launcher นั้น Go Launcher นั่นเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี แต่แอบกระซิบมาว่า ค่อนข้างกินแรมเป็นอย่างมาก แต่มี Theme สวยงาม และลูกเล่นไม่แพ้ตัวที่ต้องจ่ายเงินเลย

go (homescreen)

Go Launcher (Home screen)

go (appdrawer)

Go Launcher(App Drawer)

สุดท้ายนี้ถ้าสมาชิกอยากได้ Launcher ที่มีนักพัฒนาได้ทำการ Port มาในลักษณะของ APK สามารถค้นหาได้ที่ XDA ในหัวข้อ Theme And App ขอให้สมาชิกทุกท่านมีความสุขในการเปลี่ยนธีมนะครับ

Copyright by Admin Sgot ProgramsDD

โฆษณา