การเลือกซื้อมือถือและแทบเลต ให้ตรงใจเรามากที่สุด

ตั้งแต่มีสมาร์ทโฟน แทบแลตเกิดขึ้นมาบนโลก ก็มีคำถามขึ้นมาอีกมากมาย เช่น รุ่นนี้ดีไหม รุ่นนี้ทนไหม แอนดรอยด์เวอร์ชันนี้ดีไหม คำถามพวกนี้เป็นคำถามยอดฮิต ที่คนจะซื้อมือถือใหม่ มักจะค้นคว้าหาคำตอบกัน คำตอบพวกนี้ ProgramsDD จะมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้กัน

ก่อนอื่นให้เราวางงบประมาณเราก่อนเลย อย่างเช่น มีงบประมาณหนึ่งหมื่นบาท จากนั้นให้เราถามตัวเองว่าเราอยากได้ระบบปฏิบัติการแบบไหน อย่างเช่น อยากได้ iOS แต่เราไม่เคยใช้เลยก็ให้ไปหาตามช็อป ตามบูทตามห้างต่างๆ ถ้าหากเป็นไปได้ก็ขอของเพื่อนมาทดลองก่อน เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่า ระบบปฏิบัติการที่เราซื้อมา ทำให้เรารัก และไม่อึดอัดใจที่จะใช้มัน

ซื้อมือถือ 2

อันดับที่สอง ถ้าหากเราเลือกที่จะอยากได้แอนดรอยด์ เราอยากได้รุ่นไหน เราต้องถามตัวเอง ส่วนใหญ่ถ้าเป็นคนที่ชอบท่องอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว ก็ลองเข้าไปที่ siamphone.com หรือไม่ก็เว็บดังๆ เช่น thaimobile จากนั้นถ้าเราได้มือถือที่เราอยากได้ และคิดว่า มันตรงกับความพอใจเรามากที่สุด

อันดับที่สาม เลยขาดไม่ได้ ก็คือหาประสบการณ์นั่นเอง นั่นคือไปลองเล่นเลย ไม่ต้องอาย กำเงินไว้ในมือ จากนั้นก็เข้าไปตามช็อป ผมขอลองรุ่นนี้หน่อยครับ ขอลองรุ่นนั้นหน่อยครับ จากนั้นพนักงานก็จะหยิบให้ แล้วเราก็ลองทดสอบเครื่องดู ไม่ว่าจะเป็นสเปคเครื่องหรืออะไรก็ตามแต่ ถ้าตัดสินใจซื้อให้สอบถามเรื่องการรับประกัน ภายใน 7 วันมีปัญหาสามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้หรือไม่

จากนั้น….ก่อนจ่ายเงิน อย่าลืมละครับ เรื่องการตรวจเช็ค เช่น รอยขูดขีดต่างๆ ตรวจดูว่าได้เครื่องใหม่จริงๆ ไม่ได้เครื่องย้อมแมว จากนั้นก็ตรวจสอบพวกอุปกรณ์ให้เรียบร้อย เสร็จแล้วก็จ่ายเงิน เดินออกจากช็อป จากนั้นก็ไปหาฟิล์มกันรอยและเคสกลับบ้าน เราก็สุขใจที่ได้ซื้อในงบประมาณที่เราจ่าย

ถ้าหากว่าเราซื้อเครื่องที่เป็นของแอปเปิลมือสองมา เราก็ต้องตรวจสอบสภาพให้ดีก่อน เพราะโอกาสการย้อมแมวของยี่ห้อนี้ มีโอกาสสูง จากนั้นเป็นไปได้ให้เอาโน้ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์ที่มีอินเทอร์เน็ตเข้าเว็บตรวจสอบประกันของ Apple แล้วก็ใส่ Serial ตรวจสอบเวลารับประกันที่คงเหลือ (ถ้าหากซื้อเครื่องมือสองที่ยังมีประกันเหลืออยู่) ถ้าเครื่องเป็นสีดำ แล้วต่อกับ iTune แล้วเจอเป็นสีขาว ให้สันนิฐานได้เลยว่าเป็นเครื่องย้อมแมว

ซื้อมือถือ 1

นี้เราก็สามารถซื้อมือถือได้ตามงบประมาณในกระเป๋า เราไม่ต้องไปขอยืมเงินใครมาซื้อ และลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

Copyright by Admin Sgot ProgramsDD

โฆษณา