แก้ชื่อ MP3 ภาษาต่างด้าวบนแอนดรอยด์ด้วยโปรแกรม MP3 FixTag

ผู้ใช้แอนดรอยด์หลายคน ชอบการฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ แต่จะหงุดหงิดมากถ้าชื่อเพลงในมือถือสุดรักของเราเป็นภาษาต่างดาว เนื่องจากโค้ด ID3 ที่เก็บรายละเอียดอย่างเช่น ชื่อเพลงนั้น ไม่สากลเอาไว้จึงทำให้แอนดรอยด์ของเรานั้นอ่านชื่อเพลงเป็นภาษาต่างด้าว วันนี้ ProgramsDD จะมาสอนวิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้โดยโปรแกรม MP3 FixTags ซึ่งเป็นโปรแกรม Freeware ที่ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ครับ

อันดับแรกให้เข้าไปที่  http://www.mp3tag.de/en/download.html  เพื่อทำการดาวน์โหลดโปรแกรมดังกล่าวครับ  จากนั้นเราก็ทำการติดตั้งโปรแกรมให้เรียบร้อย จากนั้นเปิดโปรแกรมขึ้นมา

แก้ชื่อต่างด้าว 1

หน้าตาของโปรแกรม MP3 Fix Tag

จากนั้นให้เราเข้าไปเปลี่ยนชนิดของ Tags โดยเข้าไปที่ Tools – Options ในหัวข้อ Tags ให้เราเลือก Mpeg ให้เราเลือกที่ ID3v2.4 UTF-8 ครับ

แก้ชื่อต่างด้าว 2

เมื่อเราตั้งค่าเสร็จแล้วนั้น ให้เรากด OK เพื่อยืนยันครับ จากนั้นให้เราทำการ Drags ไฟล์เพลงที่เราต้องการแก้ชื่อเพลงลงไปในโปรแกรม ถ้าหากว่าแก้ไขชื่อศิลปินทั้งอัลบั้มและปกอัลบั้ม ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ ใน Panel ด้านซ้าย

แก้ชื่อต่างด้าว 4

เมื่อเราทำการแก้ไขเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เรากดที่บันทึกหรือ Ctrl+S ก็ได้ เพียงเท่านี้แอนดรอยด์สุดโปรดของเราก็สามารถอ่านชื่อเพลงเป็นภาษาไทยได้แล้ว

Copyright by Admin Sgot ProgramsDD

โฆษณา