จำเป็นหรือที่ต้องอัพเดทแอนดรอยด์เป็นรุ่นใหม่

OTA หรือการอัพเดทผ่านเครือข่าย WiFi โดยที่ไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์ซึ่งถือว่าเป็นการอัพเดทระบบที่ง่าย สะดวกแต่การอัพเดทแบบนี้อาจจะมีปัญหาได้เช่นกัน เช่นความเสถียรในการเชื่อมต่อหรือดาวน์โหลดที่ไม่เสถียร โดยถ้าผ่านคอมพิวเตอร์นั้นทางผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือจะมีโปรแกรมซึ่งเป็นโปรแกรมศูนย์กลางการจัดการ อัพเดทระบบนั้นๆ แต่ถ้าหากว่ามีการอัพเดทแอนดรอยด์เป็นเวอร์ชั่นใหม่เช่นจาก 3.X Honeycomb เป็น 4.x Icescream-Sanwich นั้นแน่นอนว่ามีคณสมบัติแบบใหม่มากมาย ความเร็วอินเตอร์เฟซหน้าจอการทำงานที่สวยงามยิ่งขึ้น แต่มันไม่อาจดีเสมอไป เนื่องจากยิ่งเวอร์ชั่นใหม่นั้น มันก็ยิ่งกินทรัพยากรด้วยสิ(อย่างที่แอดมินเจอด้วยกับตัวเองก็คือการอัพเดทจาก 2.3 ไปเป็น 4.1) โดยยกตัวอย่างว่า Samsung Galaxy Ace2 นั้นอัพเดทจาก 2.3.x ไปเป็น 4.1.x นั้นมีขนาด 413 MB ซึ่งขนาดใหญ่ เมื่อใช้ Samsung Kies นั้นบางครั้งจะมีการ Error บ่อยครั้ง และการอัพเดทผ่าน OTA ซึ่งถือว่าเป็นการอัพเดทที่ง่ายที่สุดและเสถียรรองลงมาจากการอัพเดทผ่าน Kies ถ้าไม่ Error น่ะ

อัพเดท OS เวอร์ชั่นใหม่ๆจำเป็นจริงๆเหรอ เรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่กับใจเราว่าเรามีความจำเป็นต้องอัพเดทใหม ถ้าเรายังใช้เวอร์ชั่นเก่าๆ อยู่อย่างเช่น 2.3.x แอพลิเคชั่นจาก Google อาจจะเป็นเวอร์ชั่นเก่า Google Keep นั้นอาจจะใช้ไม่ได้แอพ Google Maps จะดูเก่าอีกทั้งถ้าเป็น Jellybean เราจะไม่ได้ใช้ Exclusive จาก Google นั่นคือ Google Now อีกด้วย (ในความรู้สึกส่วนตัวแอดมิน Google Now จำเป็นน่ะ แหะๆ)

Update Android

ถ้าอุปกรณ์ของเราโดนลอยแพแล้วล่ะ คำถามแบบนี้เรามีทางเลือกครับ การที่มือถือเราโดนลอยแพแล้วนั้นอันเนื่องมาจากมือถือของเรานั้นสเปคเก่าเกินไป แต่ไม่ต้องกลัวไม่เป็นไรเราใช้แอนดรอย เรามี XDA Developer ซึ่งเราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเฟริมแวร์ ดาวน์โหลดรอมใหม่ๆ มาได้ (ถ้าไม่กลัวบริคน่ะ) จากนั้นก็ทำการรูทแล้วก็ติดตั้ง Custom Rom ส่วนการกลับรอมศูนย์นั้น ProgramsDD จะมาแนะนำในคราวหน้า นะครับ

Copyright by Admin Sgot ProgramsDD

โฆษณา