จัดการแอพโฆษณาบนแอพลิคชั่นฟรีให้อยู่หมัดด้วย AdAway

เรารู้กันอยู่อยู่ว่าแอนดรอยด์นั้นเป็นระบบปฏิบัติการที่เปิด สามารถลงแอพพลิเคเคชั่นจาก แหล่งอื่นนอกจาก store ของมันเองได้ (นามสกุล apk)  ดังนั้นจึงมีแอพลเคชั่นมากมายที่เสียเงินซื้อและดาวน์โหลดได้ฟรี และหากถ้าเป็นแอพลิชั่นที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีผู้ผลิต อาจจะทำการใส่โฆษณาจุกจิกกวนใจในแอพลิเคชั่นนั้น วันนี้โปรแกรมดีดีขอเสนอแอพลิเคชั่นที่ช่วยบล็อคโฆษณาไม่ให้มาจุกจิกกวนใจเราครับ

อันดับแรกเราต้องทำการรูทเครื่องก่อนน่ะครับ (การรูทเครื่องรุ่นต่างๆ ไม่เหมือนกัน สามารถสอบถามทางเพจ ProgramsDD ได้เลย) อันดับที่สองนั้นเราต้องเชื่อมต่อสามจีหรือไม่ก็ Wi-Fi เพื่อทำการโหลดไฟล์ของโปรแกรมครับ ถ้ามีครบแล้วเรามาเริ่มกันเลย

อันดับที่ 1 ดาวน์โหลดไฟล์ AdAway คลิกที่นี่

อันดับที่ 2 เอาไฟล์ AdAway.apk ไปไว้ในเครื่องมือถือเรา ผ่าน USB หรือไม่ก็บลูทูธ

อันดับที่ 3 เพื่อความปลอดภัย แอนดรอยด์จะปิดกั้นการติดตั้งแอพลเคชั่นที่ไม่ได้มาจาก PlayStore เพื่อความปลอดภัยขอบผู้ใช้ อุปกรณ์ของเราจากมัลแวร์นะครับ เราจะต้องไปเปิดการติดตั้ง Unknow Source โดยไปที่ ตั้งค่า —> ระบบป้องกัน —> ในหัวข้อการดูแลระบบอุปกรณ์ —> ให้ติ๊กที่หน้าคำว่า “แหล่งที่ไม่รู้จัก”

อันดับที่ 4 ให้ติดตั้งแอพพลิเคชั่นแล้วเปิดแอพขึ้นมา โดยจะมีหน้าต่างของ Super Permission ที่ขอสิทธิ Root ให้เรากด Allow ไปครับ

อันดับที่ 5 เปิดแอพขึ้นมาแล้วเลือก Download Files and apply ad blocking แล้วรอสักครู่ให้แอพทำการดาวน์โหลดไฟล์ จะช้าหรือจะไวขึ้นอยู่กับอินเทอร์เน็ตของท่านๆ น่ะครับ

AndriodCapture

และเมื่อทำการดาวน์โหลดไฟล์เสร็จเรียบร้อยแล้ว เครื่องจะให้เรารีสตาร์ทเพื่อให้มีการเปลี่ยนแปลงผล จากนั้นเครื่องบูตเสร็จเรียบร้อยแล้ว เปิดแอพขึ้นมาทดลอง จะเห็นได้ว่า โฆษณาหายไปแล้ว

Copyright By Admin Sgot ProgramsDD

โฆษณา